LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN TRÁNH KHÔNG ĂN HOA QUẢ TRUNG QUỐC.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN TRÁNH KHÔNG ĂN HOA QUẢ TRUNG QUỐC.

Orion Data Convert
12, Tháng Năm, 2016

Cách “lật tẩy” hoa quả Trung Quốc kém chất lượng của các bà nội trợ.

Nhiều hoa quả Trung Quốc được phát hiện chứa chất độc hại đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Nếu ăn những loại quả này nguy cơ ung thư, vô sinh… có thể đến với người dùng.

Các bà nội trợ hãy áp dụng những mẹo cực kỳ đơn giản và hữu ích sau để “lật tẩy” và nhận biết được đâu là hoa quả Trung Quốc, đâu là hoa quả thuần Việt khi đi chợ nhằm mua được loại quả ít độc hại nhất khi sử dụng.

1. Nhận biết cà rốt Trung Quốc

- Những quả cà rốt thuần Việt thường có cùi, cuống lá thường còn nguyên, đôi lúc còn rễ tỏa bao quanh củ. Chúng cũng là những củ cà rốt nhỏ, có màu vàng nhạt, kích thước không đều nhau, không căng láng.

- Những quả cà rốt Trung Quốc lại có kích thước lớn hơn và các củ khá đều. Lá thường được tỉa gọn hay cắt sạch. không cùi, màu cam

 

2. Nhận biết Lựu Trung Quốc

- Những trái lựu Việt thường nhỏ, hột nhiều, dày, màu da xanh.

- Nhưng lựu Trung Quốc nhìn hình thức khác hẳn. Lựu Trung Quốc to, tròn, vỏ mỏng, màu trắng hồng.

3. Nhận biết dưa hấu Trung Quốc

Hầu hết các loại dưa hấu đang được bán trên thị trường có loại vàng vỏ, vàng ruột. Đó chính là dưa hấu Trung Quốc nhưng lại lấy nhãn mác New Zealand.

Không nên lựa chọn loại dưa hấu này vì nó được tiêm đường hóa học vào ruột nên bị nhũn.Còn dưa hấu Việt Nam thường có vỏ xanh ruột đỏ.

 

4. Hồng

- Việt Nam: quả có hình dạng tròn, dẹt trơn (giống trứng gà), phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh. Vỏ có màu nhạt và có vết thâm. Kích thước quả nhỏ và không đều màu.

- TQ: quả tròn đều, to dẹt hơi vuông, có bốn khía. Kích thước to và đều nhau. Vỏ bóng đẹp, màu đỏ cam tươi, đậm, thường không có vết xước.

5. Nho

- Việt Nam: nho Phan Rang thường quả nhỏ, có màu đỏ hoặc tím nhạt, quả mọng, sờ vào quả thấy chắc và cứng. Cuốn rất tươi, chùm ngắn. Vị chua đậm.

- Mỹ: vỏ sậm hơn, thuôn dài, vị ngọt, giòn, rất ít hoặc không có hạt.

- TQ: quả tròn, to, thường đựng trong thùng lạnh. Quả có màu tím nhạt, có lớp phấn trắng đục. Ruột có nhiều hạt, mềm. Vị hơi chua.

 

 

6. Cam

- Việt Nam: cam Vinh trái tròn, nhỏ, có màu xanh vàng, vỏ thường bị nám.

- Mỹ, Úc hoặc Nam Phi: màu vỏ cam nhạt hơn cam TQ nhưng bề mặt vỏ lại dày, căng, xù xì hơn. Giá cam Mỹ tại chợ đầu mối Hóc Môn hiện là 56.000đ/kg.

- TQ: chỉ có theo mùa, từ khoảng tháng Mười âm lịch đến Tết. Trái to, quả có màu đậm, vỏ mỏng, bề mặt vỏ mịn màng, phần cuống hơi nhọn và phần đít quả hơi bầu; đôi khi có kèm theo cả cành lá. Không hạt.

 

7. Quýt

Việt Nam: Loại quýt Thái thường chỉ có một lượng rất ít được trồng ở vùng Lâm Đồng, dễ bị nhầm lẫn với quýt Thái Trung Quốc. Riêng quýt Tiều thì trái to, màu vàng; quýt đường vỏ mỏng thường bị nám không dễ bị nhầm lẫn với quýt TQ.

8. Táo:

Thông thường táo nhập từ Châu Âu, Mỹ, hay Newzeland có màu đỏ sẫm, có nhiều sọc đốm sẫm trên quả chạy theo từng thớ dọc từ cuống quả xuống dưới đáy. Còn táo Trung Quốc do được trồng ở vùng khía hậu Châu Á có địa chất, thổ nhưỡng khác hoàn toàn nên màu thường có là màu phấn hồng, hồng nhạt.

Và khi bổ ra một quả táo Newzeland có mùi thơm đậm đặc, còn táo Trung Quốc gần như không có mùi gì, lòng quả táo Newzeland có màu vàng, còn táo Trung Quốc lòng có màu vàng trắng. Táo nhập từ Châu Âu có độ ngọt, độ thơm khác hẳn, táo Trung Quốc ăn thường xốp hơn, độ ngọt có vị lợ lợ.

 

9.  Cherry:

 

Với cherry thì khó nhận biết hơn một chút, nhưng cherry Úc có màu đỏ đậm hơn một chút, ăn giòn và ngọt, còn cherry Trung Quốc ăn có vẻ nhũn hơn, vị nhạt hơn, lợ hơn…

 

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sản phẩm đã thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

icon-cart0 Giỏ hàng có sản phẩm

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền giỏ hàng: